Canada Goose Outlet

Cập nhật xu hướng thời trang quốc tế

Tín chỉ là gì? Đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại các trường Đại học

Để giải đáp thắc mắc cho những bạn không hiểu về tín chỉ là gì hay còn xa lạ về phương pháp đào tạo theo tín chỉ tại các trường Đại học trên thế giới và Việt Nam. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Canada Goose Outlet nhé.

Tín chỉ là gì

Tín chỉ là gì

Tín chỉ là gì?

Trước hết, tín chỉ là đơn vị đo lường khối lượng học tập. Phương pháp đào tạo theo hệ thống tín chỉ là phương thức đào tạo tiên tiến trong nền giáo dục của nhiều đất nước trên thế giới và Việt Nam cũng nằm trong số đó.  Phương pháp này thường được áp dụng ở cấp THPT và Đại học. Tại Việt Nam thì trường Đại học Bách Khoa t.p Hồ Chí Minh là nơi đầu tiên áp dụng hệ thống đào tạo tín chỉ vào năm 1993.

Đặc điểm của phương pháp đào tạo theo hệ thống tín chỉ

Hệ thống đào tạo theo phương pháp này cho phép sinh viên/ học sinh lấy được các văn bằng của 1 ngành dựa vào việc tích lũy đủ các môn học. Một người có thể học song song 2 ngành hay có thể lấy được nhiều văn bằng khác nhau.

Tín chỉ là phương pháp học thông minh

Trong phương pháp này, lấy người học làm trung tâm. Đề cao tinh thần tự học, tự nghiên và thực hành kiến thức thực tế. Điều này không chỉ giảm bớt được áp lực cho người giảng dạy. Bên cạnh đó còn tạo điều kiện cho người học chủ động hơn trong việc học.

Ngoài ra, hệ thống đào tạo tín chỉ được thiết kế. Để chia các môn thuộc kiến thức chung, kiến thức đại cương, kiến chuyên ngành… Mỗi một chuyên ngành đều có số lượng môn nhất định gồm có môn bắt buộc và môn tự chọn. Sinh viên hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến của cố vấn học tập trước khi đăng ký môn học. Vì vậy khi tích lũy đủ số tín chỉ từ các môn học sinh viên có thể ra trường sớm.

Khác với giáo dục các cấp khác, theo phương pháp này khi sinh viên không qua 1 môn thì vẫn có  thể học tiếp những môn khác mà không bị giới hạn. Vì vậy kết quả thường được tính theo học phần chia nhỏ chứ không tính theo năm.

Ngoài ra, hệ thống đào tạo tính chỉ còn là thước đo học lực của sinh viên cũng như hiệu quả giảng dạy của giáo viên.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là các học phần bị chia nhỏ. Và không đủ thời gian để trình bày hết kiến thức. Hay liên kết giữa các môn học khác với nhau.  Khi đăng ký theo tín chỉ lớp học không cố định, tính liên kết giữa các sinh viên là rất ít.

Như vậy bài viết trên đây đã giải đáp những thắc mắc cho các bạn. Về tín chỉ là gì và thế nào là hệ thống đào tạo tín chỉ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *